CẤU TẠO VÀ CÁCH VẬN HÀNH XE NÂNG NGƯỜI LÀM VIỆC TRÊN CAO

xe-nang-nguoi-chat-luong

Mục lục

Rate this post
Để sử dụng tốt xe nâng người làm việc trên cao bạn cần có những hiểu biết nhất định về sản phẩm. Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu cấu tạo và các thao tác vận hành cơ bản.

Cấu tạo của xe nâng người làm việc trên cao

Chỉ cần nghe tới tên chắc hẳn bạn đã hình dung được phần nào về cấu tạo của sản phẩm. Và thực tế về tổng thể xe khá đơn giản gồm 3 phần sau chân xe, khung xe và giỏ nâng.

xe-nang-nguoi-chat-luong
Xe nâng người phục vụ trên cao

Phần chân của xe

  • 4 bánh xe giúp cho việc di chuyển xe từ nơi này đến nơi khác dễ dàng
  • 4 trụ bám đất để tạo sự cân bằng cho xe khi làm việc.
  • Bộ điều khiển dùng để điều khiển xe làm việc và xử lý các sự cố.

Phần thân xe

Tùy vào các loại xe nâng người làm việc trên cao khác nhau mà có phần thân khác nhau. Nếu là xe nâng người làm việc trên cao dạng cắt kéo sẽ có phần thân được làm bằng các thanh thép được xếp với nhau giống như hình dạng chiếc kéo và phần trục nâng thường được làm bằng hợp kim nhôm. Nếu là xe boom lift thì có phần thân chính là cánh tay giúp nâng cabin làm việc lên xuống.

Phần giỏ nâng

Phần này còn được gọi là cabin làm việc đây phần mà con người đứng lên để làm việc. Cabin sẽ có khung bao đảm bảo an toàn và bộ điểm khiển.

Chi tiết trong các phần sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng loại xe. Nhưng nhìn chung số lượng các bộ phận tương tự nhau.

Báo giá thuê xe nâng người 2019

Một số thao tác vận hành xe cơ bản

Trước khi vận hành bạn cần tiến hành kiểm tra một cách chi tiết các bộ phận của xe đảm bảo không có vấn đề gì và đang trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Tiếp đến là kiểm tra nơi làm việc. Người vận hành cần chú ý nhất tới bề mặt nơi làm việc hãy đảm bảo bề mặt đủ vững chắc không gây ra sụt lún gì.

xe-nang-nguoi-jlg-chinh-hang-gia-re
Xe nâng người boom lift JLG phục vụ thi công trên cao

Tiếp đến là di chuyển xe đến vị trí thuận lợi để làm việc và thực hiện các thao tác vận hành theo hướng dẫn cụ thể tùy thuộc vào từng loại xe. Thực ra vận hành xe nâng người không quá khó chỉ cần được hướng dẫn qua là có thể thực hiện được. Tuy nhiên người vận hành cũng cần chú ý quan sát và có khả năng ứng phó nhanh đối với các sự cố bất ngờ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cấu tạo và vận hành xe nâng người làm việc trên cao. Quý khách hàng cần hỗ trợ thêm hoặc có nhu cầu mua, thuê, sửa chữa xe vui lòng liên hệ với xe nâng người VN. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Xe Nâng Người VN Địa chỉ :  Miền Bắc : Khu CN phố Nối B -Yên Mỹ – Hưng Yên Điện Thoại : 0942.683.234 Miền Nam : Đường Võ Nguyên Giáp – TP. Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai  Điện Thoại : 0896 688 823  Email : xenangnguoivn.com@gmail.com