5 SAI LẦM KHI THUÊ XE NÂNG NGƯỜI

Dịch vụ thuê người vận hành của Avina

Mục lục

Rate this post

Những sai lầm trong việc thuê thiết bị xe nâng người có thể gây tốn kém, không chỉ về lợi nhuận mà còn về mặt an toàn và năng suất. Bằng cách tránh những sai lầm phổ biến này, người thuê xe có thể đưa ra các quyết định thông thái hơn. Sau gần chục năm hoạt động trong lĩnh vực bán và cho thuê các thiết bị xe nâng người thì dưới đây là 5 sai lầm mà tôi thấy nhiều khách hàng mắc sai lầm nhất khi thuê xe nâng người.

5 SAI LẦM KHI THUÊ XE NÂNG NGƯỜI

Chọn loại xe nâng người không phù hợp.

Chọn một loại xe nâng người không phù hợp với công việc sẽ dẫn đến hiệu suất làm việc kém và tốn thời gian và chi phí.

Một số trường hợp có thể kế đến như: 

  • Xe không đủ chiều cao 
  • Xe không đủ tầm vươn
  • Loại Xe không phù hợp với địa hình thi công.
  • Kích thước xe quá lớn so với vị trí thi công

những sai lầm khi thuê xe nâng người

Ví dụ: Việc đánh giá thấp hoặc đánh giá quá cao các yêu cầu về tầm với của thang máy cũng có thể là vấn đề. Nếu các đội sử dụng thang máy có cần quá dài hoặc quá ngắn, điều này có thể thay đổi điều kiện làm việc. Ví dụ, một thiết bị có cần quá dài có thể dẫn đến việc cần phải hạ thấp cần để trọng lượng ở xa trọng tâm, gây ra sự mất cân bằng ngoài khả năng kiểm soát của thiết bị nâng, dẫn đến lật đổ. Sử dụng cần quá ngắn có thể dẫn đến việc công nhân cố gắng tiếp cận công việc bằng cách trèo lên lan can sân ga hoặc kết cấu tòa nhà và bị ngã.

Không kiểm tra tình trạng xe trước khi thuê

Không kiểm tra tình trạng xe trước khi thuê có thể dẫn đến việc sử dụng xe nâng người không an toàn hoặc gặp sự cố khi sử dụng.

Có rất nhiều đơn vị sử dụng xe nâng người quá cũ nên chất lượng không còn đảm bảo. Chính vì vậy, trong quá trình làm xe sẽ gặp hỏng hóc, mất an toàn cho người lao động vừa nguy hiểm vừa mất việc.

Việc lựa chọn những loại xe kém chất lượng cũng xuất phát từ một phần do sự tham giá rẻ và sự gian dối của những đơn vị cung cấp xe nâng không uy tín.

Không học đào tạo 

Chủ quan không học đào tạo là một trong những sai lầm rất nhiều người mắc phải. Việc không được đào tạo kỹ, bài bản sẽ dẫn đến việc sử dụng xe không đúng cách, nguy hiểm cho người vận hành. Học vận hành ở đây không chỉ là học cách lái xe mà là học cách sử dụng xe thế nào đảm bảo an toàn cho người sử dụng, người xung quanh và cho thiết bị. 

Tại Việt Nam, những công trường nước ngoài thường yêu cầu người vận hành phải có chứng chỉ đào tạo vận hành mới được lái xe. Tuy nhiên, một số công trường lại không đặt nặng vấn đề này. 

Không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn lao động

Không xác định đủ yêu cầu về bảo vệ an toàn sẽ dẫn đến việc sử dụng xe nâng người không an toàn. Các biện pháp bảo vệ an toàn bao gồm

Mũ bảo hộ

Gang tay, Giày bảo hộ

Dây đai an toàn luôn được móc vào lan can xe nâng người

Không giữ gìn xe khi thuê.

Có nhiều khách hàng có tư tưởng xe thuê không phải xe của mình nên sử dụng không giữ gìn. Tư tưởng này có thể dẫn đến việc phải phạt đền rất nhiều tiền cho các đơn vị cung cấp xe. Giá trị xe không phải nhỏ nên trước khi sử dụng bạn nên đọc thật kỹ các điều khoản trên hợp đồng xem điều khoản nào sẽ bị phạt khi vi phạm.

ĐƠN VỊ CUNG CẤP XE NÂNG UY TÍN TẠI VIỆT NAM.

Xe nâng người Avina chuyên cung cấp các dòng xe nâng người nhập khẩu tại Việt nam. 

Chúng tôi nhập khẩu nguyên chiếc các dòng xe nâng người đời mới, chất lượng để cung cấp cho quý khách hàng. 

Giá thành phù hợp với mức đầu tư của khách hàng và có thể nói là cạnh tranh ở phân khúc xe nâng người chất lượng.

Đội ngũ kỹ thuật nhiệt tình, giỏi chuyên môn giúp quý khách xử lý một cách nhanh chóng các sự cố tại công trường. 

Để được tư vấn, anh chị vui lòng liên hệ qua số Hotline công ty: 0936.218.559

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x